Thứ Tư, 5 tháng 12, 2012

Học nấu ăn với món mì xào gà đút lò phô mai

Món ăn cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho những ngày trời lạnh và lao động nặng. Khi học nấu ăn ngon với việc biến tấu, phối hợp nguyên liệu để tạo ra những món ăn mới lạ giúp chúng ta cảm nhận thêm Mì Không Chiên Nisin Gà rau răm không chỉ có thể dùng như một món mì nước thông thường, hoặc xào, trộn, mà còn có thể chế biến với nhiều cách thức khác. Món ăn vừa lạ miệng, đẹp mắt lại thơm ngon, chắc hẳn người kén ăn cũng sẽ không thể từ chối. Đây là một món ăn giàu năng lượng vì thành phần có bơ, sữa tươi và phô mai.


học nấu ăn món mì xào gà phô mai
Món mì xào gà đút lò phô mai 

Nguyên liệu

- 1 ức gà quay khoảng 100g
- 2 gói mì Nissin gà rau răm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
- 30g phô mai sợi
- 1 nhánh ngò tây
- 50g sữa tươi
- 20g bột mì
- 1 củ hành tây
- 20g bơ
- 5g ớt Paprika

Thực hiện

- Hành tây xắt hạt lựu. Ngò rí xắt nhỏ. Gà quay bỏ xương, xắt miếng mỏng.
- Cho mì ra tô, cho 2 gói gia vị khô vào. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 3 phút, vớt mì ra rưới 1 muỗng nhỏ dầu tỏi vào.
- Hơ chảy bơ, cho bột mì vào rang vàng thơm.
- Cho hành tây vào xào. Cho thêm sữa tươi vào từ từ, khuấy lửa nhỏ cho xốt hơi sệt. Nêm 2 gói gia vị súp vào.
- Trộn xốt chung với mì. Cho mì vào khay hoặc tô, trên mặt thêm xốt, rắc phô mai. Bỏ lò khoảng 10 phút cho vàng mặt là được.
- Rắc ớt Paprike lên mặt. Trang trí thêm với ngò tây

Mẹo nhà bếp

(*) Cho sữa tươi vào bột mì khuấy từ từ lửa nhỏ để bột không bị vón cục.


Theo phương pháp dạy nấu ăn  của chuyên gia ẩm thực Diệu Thảo 




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét